Tra cứu hướng nhà

Trang chủ » Tra cứu hướng nhà

Hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Thông thường trước khi mua hay xây nhà, người dân thường coi hướng để xem có hợp phong thủy, vận mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Công cụ dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc cách xác định hướng nhà theo quan điểm dân gian và phong thủy bạn có thể áp dụng tham khảo:

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là hướng mặt tiền nhìn ra, được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà đó. Và mặt tiền là mặt tiếp xúc với không gian bên ngoài, thường là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó. 

Ví dụ: nhà có khoảng sân rộng thì hướng của ngôi nhà là sân chính hoặc nhà 2 mặt tiền giáo đường thì cửa chính nằm bên nào bên đó là hướng nhà...

Chọn hướng nhà theo điều kiện tự nhiên

Có nhiều cách xác định hướng nhà. Theo quan điểm của người xưa có một câu nói khá hay là "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", đây cũng là một trong những kinh nghiệm của ông cha khi chọn hướng nhà. Bởi lẽ hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt với điều kiện khí hậu thuận lợi. Các hướng này đón được các luồng gió mát, ánh sáng ổn định, khí hậu mát mẻ. Hướng Đông không xấu cũng không tốt, thường buổi sáng sẽ bị rọi nắng, gia chủ có thể sắm thêm rèm che để bớt nóng, hướng này có thể tạm chấp nhận được.

Còn đối với hướng Tây, Tây Bắc thường được "né", vì đây là những hướng xấu thường chịu ảnh hưởng của nắng gắt và hơi nóng rất dễ mang lại cảm giác ngột ngạt và bí bách cho gia chủ. Ngoài ra, hướng Đông Bắc cũng không nên lựa chọn, vì nơi đây thường hứng các đợt lạnh buốt, gia chủ dễ bị các bệnh liên quan cảm lạnh.

Nhìn chung, đây là cách xác định theo quan điểm dân gian, được sử dụng phổ biến và cũng khá  chính xác.

Ngoài ra, để xác định hướng nhà còn được dựa vào thế đất. Cách này dựa vào dòng sông trước nhà nếu nước chảy từ trái sang phải rất tốt. Tuy nhiên, để biết  được tâm đất phải xác định được thủy đầu và thủy khấu, việc này không hề dễ dàng. Vì vậy có một cách làm đơn giản khác là dựa vào "phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại". Có nghĩa là trước cao hơn phía sau và hai bên được bao bọc bởi dãy đất để đón nguồn năng lượng tốt.

Chọn hướng nhà theo Mệnh Trạch 

Một cách cũng được dùng phổ biến trong việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là dựa vào Bát Trạch. Thông thường sẽ có 8 quẻ Bát quái và các quẻ này sẽ ứng với 8 hướng trong tự nhiên. 

Khi đi xem hướng nhà theo phong thủy thì có 2 trường hợp xảy ra là chủ nhà thuộc Đông Tứ Mệnh gồm Khảm (nước), Chấn (sấm), Tốn (gió), Ly (hỏa) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Còn Tây Tứ Mệnh Càn (trời), Cấn (núi), Khôn (đất), Đoài (hồ) sẽ hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Lưu ý: Để biết mình thuộc nhóm nào gia chủ có thể dựa vào năm sinh để tính. Về nguyên tắc chung Đông Tứ Mệnh tương ứng với các số 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Mệnh là 2, 6, 7, 8. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi "số 5 ở đâu?", thực tế con số này được quy là số 8 của nữ và số 2 của nam.

+ Bước 1: Xác định năm sinh theo Âm lịch.

+ Bước 2: Cộng 2 số cuối năm sinh ra số tổng.

+ Bước 3: Nếu nam lấy 10 - tổng, nếu nữ lấy 5 + tổng. Sau đó căn cứ vào con số có được để xác định Mệnh Trạch.

Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi Nam thì lấy 9 - tổng và Nữ thì lấy 6 + tổng.

Xác định hướng nhà theo la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được xem là vật dụng xác định phương hướng hiệu quả, có độ chính xác cao. La bàn này được vận hành theo nguyên lý ngũ hành can chi, phương vị bát quái, không chỉ xác định hướng nhà mà còn chỉ ra các hướng tốt xấu, hợp mệnh gia chủ.

Thường thì la bàn phong thủy phân thành nhiều tầng khác nhau, loại nào càng nhiều tầng thì độ chính xác và chi tiết càng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán về đồ dùng phong thủy, đồ dùng cho du lịch hoặc văn phòng phẩm.

Các bước sử dụng la bàn trong xác định hướng nhà:

+ Bước 1: Xác định tuổi mệnh của gia chủ.

+ Bước 2: Đặt la bàn vào lòng bàn tay để mũi tên hướng về phía trước. Sau đó xoay la bàn cho mũi kim màu xanh và màu đỏ trùng với hướng Bắc (N) và đọc kết quả. Lập lại bước này 3 lần để lấy trung bình cộng. 

+ Hướng Bắc: 337.5 - 22.5

+ Hướng Đông Bắc: 22.5 - 67.5

+ Hướng Đông: 67.5 - 112.5

+ Hướng Đông Nam: 112.5 - 157.5

+ Hướng Nam: 157.5 - 202.5

+ Hướng Tây: 202.5 - 247.5

+ Hướng Tây Bắc: 247.5 - 337.5

Lưu ý: trong quá trình sử dụng la bàn không nên đứng gần ô tô hay các thiết bị điện, không mang theo đô kim loại và nên đứng cách 1 - 1.5m quay lưng về phía ngôi nhà.

Trên đây là cách xác định hướng nhà khá đơn giản và được sử dụng phổ biến. Hy vọng với bài viết này độc giả sẽ lựa chọn cho mình cách xác định hướng nhà phù hợp để rinh may mắn, vượng khí và tài lộc vào nhà.

Báo giá dịch vụ
Báo Giá Thiết Kế Nhà Phố, Biệt Thự, Nhà Vườn,....
Báo Giá Xây Dựng Nhà Phố, Biệt Thự, Nhà Vườn,...
Báo Giá Sửa Chữa Nhà Phố, Biệt Thự, Nhà Vườn,....
Mẫu hợp đồng thiết kế
Mẫu hợp đồng thi công
Quy trình thi công xây dựng, sửa chữa nhà.
Tiện ích khái toán chi phí xây dựng nhà.
Tiện ích xem tuổi làm nhà để tham khảo.
Tiện ích tra cứu hướng nhà để tham khảo.
Bản Quyền Thuộc Về Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng BAZAN
0914747828
icons8-exercise-96 chat-active-icon